CÔNG TY CỔ PHẦN ADF CONS

  • Tiếng Việt
  • Tiếng Anh

Phong cách Muji - Giải pháp tối ưu cho căn nhà của bạn

Phong cách Muji - Giải pháp tối ưu cho căn nhà của bạn
Ngày 20/09/2022 | Kinh nghiệm làm nhà

Phong cách Muji là kiểu thiết kế đơn giản hóa cho ngôi nhà hiện đại. Chú trọng đến sự tối giản, phong cách này mang đến một không gian nhẹ nhàng, vừa đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, vừa hướng người dùng đến một cuộc sống thoải mái, đơn giản. Sau những ngày bon chen, xô bồ ngoài xã hội thì một chốn yên bình mang phong cách muji hứa hẹn mang đến những phút giây thư giãn, giải tỏa áp lực trong cuộc sống.

Giới thiệu về phong cách Muji

Phong cách muji - một kiểu kiến trúc xuất phát từ Nhật Bản được lấy cảm hứng từ sự tối giản mà vẫn đảm bảo nhu cầu và công năng. 

Phong cách Muji có một cái nhìn đặc trưng trong đó ít hơn được coi là nhiều hơn. Nói cách khác, dọn dẹp mọi thứ lộn xộn trong nhà là một cách để đạt được bầu không khí ấm cúng và đáng sống. Tuy nhiên, lạm dụng nó có thể trông giống như ngôi nhà của bạn không có sức sống và trống rỗng. Vì vậy, mọi thứ vẫn cần được cân bằng.

Những đặc điểm chính của nội thất bên trong ngôi nhà mang phong cách Muji

Kiểu dáng đơn giản, gọn gàng

Với tinh thần “đơn giản đi đôi với thiết thực”. Mọi vật dụng trong phòng khách đều được bố trí hợp lý, gọn gàng, đảm bảo không vật dụng nào dư thừa. 

Màu sắc trung tính

Màu sắc được sử dụng trong nhà Muji thường là màu trung tính, ôn hòa và khiêm tốn như màu nâu, kem, be, kết hợp cùng các chất liệu tự nhiên như gỗ, bông hay vải lanh.

Sự kết hợp hiệu quả của ánh sáng tự nhiên và các tông màu trung tính tạo nên không gian làm việc và sinh hoạt rất lý tưởng. Góc làm việc ngăn nắp, đơn giản sẽ nâng cao hiệu quả công việc của bạn. Góc ban công lý tưởng cho một buổi sáng Chủ nhật lười biếng, một tách trà chiều hay buổi tối ấm cúng trong căn hộ thân yêu.

Nội thất chất lượng có tính thực dụng cao và có thể nhanh chóng thích ứng với các nhu cầu thay đổi

Muji ưu tiên đồ nội thất chất lượng được làm từ gỗ, bông hoặc nhựa. Những món nội thất này thường có thiết kế đơn giản tuyệt đối, hài hòa với nhau và thay đổi linh hoạt để phù hợp với nhu cầu.

Cảm hứng thiết kế nhà mang phong cách Muji, mang nét tối giản của phong cách Nhật Bản đến gần hơn với Việt Nam

Những giải pháp kiến trúc đơn giản với các khoảng đóng mở thiết kế khéo léo đã tạo nên một ngôi nhà thoáng mát và gần gũi với thiên nhiên, góp phần kiến tạo môi trường sống tốt hơn cho ngôi nhà phố trong đô thị.

Nếu bạn muốn tạo ra một ngôi nhà yên tĩnh, tối giản hay nuôi dưỡng tư duy tối giản theo phong cách Muji, hoặc đang có câu hỏi, thắc mắc bất kỳ về chi tiết nào được cập đến trong bài viết này, hãy kết nối với chúng tôi và tìm hiểu thêm.

Tin tức liên quan