CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ ADF

  • Tiếng Việt
  • Tiếng Anh
Trao bò - Hành trình nhân ái của xây dụng ADF
Ngày 06/02/2024 | THIỆN NGUYỆN ADF

Xây dựng ADF với phương châm phụng sự cộng đồng đã có rất nhiều những hoạt động thiện nguyện thiết thực từ những ngày đầu thành lập và được duy trì liên tục đến nay. Một trong những hoạt động đó là đồng hành cùng các mạnh thường quân trao bò sinh sản cho các hộ gia đình khó khăn. 

Với mục đích được xác định ngay từ đầu khi tham gia vào hành trình thiện nguyện là giúp đỡ mọi người theo một cách bền vững và lâu dài, tạo điều kiện cho những người được giúp có cơ hội thoát khỏi nghịch cảnh và vươn lên. Xây dựng ADF đã đồng hành cùng các mạnh thường quân tạo nên một quỹ thiện nguyện nhằm trao những con bò sinh sản đến tay các gia đình neo đơn và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Có thể nói quỹ trao bò là một mô hình thiện nguyện đặc biệt, khi mà nó không chỉ mang lại hiệu quả thiết thực mà còn thể hiện được trí tuệ và sự nhân văn của xây dựng ADF. Với hoạt động thiện nguyện này, mỗi hộ gia đình khó khăn được tặng một con bò giống sinh sản từ nguồn đóng góp của xây dựng ADF và các nhà hảo tâm đồng hành có mong muốn làm thiện nguyện một cách bền vững. Khi bò đẻ bê con thì hộ gia đình được hưởng sẽ chăm sóc nó đến khi cứng cáp và bán đi mang lại một nguồn thu nhập để tiếp tục quay vòng sản xuất và trang trải cuộc sống. 

Mỗi hoàn cảnh mà xây dựng ADF muốn kết nối đến nhà hảo tâm lại mang theo một câu chuyện riêng, có gia đình cha mẹ đều mắc bệnh mất sức lao động, có gia đình là hộ neo đơn chỉ còn cha hoặc mẹ. Những hộ gia đình khó khăn đó, để sở hữu một con bò là ước muốn khá xa vời khi mà bản thân họ phải chạy ăn từng bữa và con cái luôn đứng trước nguy cơ phải bỏ học bất kỳ lúc nào. Chính vì vậy mà mỗi một con bò được trao đi như thắp thêm hy vọng cuộc sống và cổ vũ họ có thêm ý chí để tự lực lo liệu cho cuộc sống ngày càng tốt hơn.

Nhờ vào nguồn quỹ trao bò bền vững này mà trong nhiều năm qua xây dựng ADF đã trao đi rất nhiều cơ hội cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

 

 

Tin tức liên quan